Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng tiểu phẫu

Phương pháp chữa trị bệnh trĩ bằng thủ thuật ngoại khoa hiện nay được xem là liệu pháp chữa trị bệnh trĩ đạt hiệu quả. Người mắc bệnh hồi phục mau chóng mà không có đau đớn so với những phương pháp chữa bệnh trĩ truyền thống.

Lúc nào nên chữa trị lòi dom bằng phẫu thuật?

Bệnh trĩ là chứng bệnh xảy ra ở vị trí vùng hậu môn khi mà các mạch máu tại đây chịu áp lực lớn trong một thời gian kéo dài, làm cho hầu hết mạch máu bị phình đại, ứ huyết và phát triển về kích cỡ to lên thành một số búi trĩ khác biệt. những búi trĩ này sẽ tạo ra đám rối tĩnh mạch gây bí bách tại khu vực hậu môn.

Ngày nay, căn bệnh trĩ đang dần thường thấy và xuất hiện cả ở những người trẻ tuổi, nhiều nhất vẫn là những đối tượng có đặc thù công việc đặc biệt như ngồi nhiều, đứng lâu, hay căng thẳng và sử dụng nhiều chất gây nghiện sẽ tăng cao áp lực cho phần vùng hậu môn của con người. dù cho không trực tiếp đe dọa đến tình trạng sức khỏe, người bị bệnh trĩ vẫn bị ảnh hưởng cuộc sống hàng ngày do cảm giác đau tại hậu môn – trực tràng tác động đến cơ thể.

Vì trĩ tiến triển theo nhiều giai đoạn khác biệt từ nhẹ đến nặng, trong trường hợp trong thời kỳ đầu, bệnh hoàn toàn có khả năng được kiểm soát bằng những biện pháp dễ dàng như với thuốc uống, thay đổi thói quen tích cực,…. tuy nhiên, nếu như búi trĩ có kích thước rất to, có khi còn hay bị sa ra ngoài thì nên can thiệp thủ thuật ngoại khoa cắt bỏ để chữa trị dứt điểm, tránh gây nhiều bất tiện trong cuộc sống mỗi ngày.

Những tình huống nên tiến hành thủ thuật ngoại khoa trĩ cần phải lưu ý:

 • Người mắc bệnh trĩ ngoại, trĩ nội độ 3 trở lên có tình trạng đám rối tĩnh mạch sa ra ngoài nhiều, có di chứng đi kèm với bao gồm khó đi đại tiện, hay bị xung huyết, đau đớn mỗi khi ngồi,…

 • Bệnh nhân mắc thêm những bệnh lý tại bộ phận hậu môn – trực tràng bao gồm bệnh rò hậu môn, bệnh nứt hậu môn, polyp trực tràng, viêm hậu môn

 • Có tình trạng viêm nhiễm hoặc hoại tử như mùi hôi thối và cơn đau đã diễn ra nhiều hơn

 • Cơ hậu môn trực tràng yếu dần do đám rối tĩnh mạch sa ra ngoài khá nhiều

 • Đám rối tĩnh mạch sa hẳn ra ngoài, tạo ra nhiều mô lót trực tràng.


Chữa trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật rất hiệu quả

Liệu pháp điều trị bệnh trĩ bằng tiểu phẫu sẽ giúp đỡ bảo tồn các cơ tại khu vực hậu môn được đánh giá cho hiệu quả, tránh cho vùng hậu môn bị phình đại không kiểm soát sẽ gây bội nhiễm. Mặt khác, chọn phẫu thuật sẽ giúp đỡ người bị bệnh trĩ giảm thiểu nhiều biến chứng.

Hiện tại, nhằm giúp đỡ mọi người biết được đâu là cách điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật đạt hiệu quả, sau đây là danh sách 8 liệu pháp cắt trĩ phổ biến nhất đang được áp dụng tùy theo hiện tượng trĩ của từng người:

Cắt búi trĩ theo biện pháp Longo

Cách cắt búi trĩ Longo được đặt theo tên lương y đã tìm ra và thực hiện kỹ thuật điều trị bệnh trĩ thành tựu giải pháp đây tầm khoảng hơn 20 năm về trước. Cho đến thời điểm ngày nay, đây vẫn là kỹ thuật chữa được ứng dụng tại đa số các bệnh viện cả nước để thực hiện chữa trị bệnh trĩ nội độ 2, 3, 4 hoặc di chứng của trĩ ngoại phức tạp.

Đây là phương pháp cắt trĩ có tỷ lệ thành quả tương đối cao, lên tới khoảng 80% và số trường hợp quay trở lại thấp dưới 5%, bên cạnh đó có thời gian phẫu thuật nhanh và bảo đảm dễ nhìn sau thủ thuật ngoại khoa. nhưng, giải pháp này khả năng gây ra cơn đau trong quá trình đang thủ thuật ngoại khoa hoặc các bệnh nhân có cơ địa không thích hợp để tiến hành.

Thủ thuật ngoại khoa cắt trĩ Whitehead

Y bác sĩ tiến hành sẽ tiến hành rạch theo trục vùng hậu môn làm 4 cạnh, rồi sử dụng kéo thủ thuật tạo ra 4 vạt có hình chữ nhật hoặc hình vuông lên đến đỉnh búi trĩ, tiếp đó sẽ cắt toàn bộ niêm mạc ở phía trên sau đó kéo xuống mép khu vực hậu môn, cuối cùng sẽ khâu lại để bảo đảm cho cơ hậu môn trực tràng hoạt động bình thường.

Do là giải pháp cắt trĩ sơ khai nên đây là cách có thời gian thủ thuật dài, gây nên nhiều cơn đau cho bệnh nhân. mặt khác, nếu như y bác sĩ thực hiện có kỹ thuật phẫu thuật chưa tốt, rất dễ để lại nhiều biến chứng như bệnh rò hậu môn, đi đại tiện không kiểm soát và số trường hợp tái trĩ khá cao.

Điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật Milligan Morgan

Kỹ thuật ngoại khoa cắt búi trĩ Milligan Morgan là biện pháp điều trị lòi dom được thực hiện bằng cách cắt bỏ đi riêng lẻ từng búi trĩ xuất hiện ở bộ phận hậu môn – trực tràng, rồi tiến hành khâu lại các lớp niêm mạc tại bộ phận hậu môn để bảo đảm thẩm mỹ, điều đó cũng tránh tổn thương ống hậu môn.

Y bác sĩ thực hiện kỹ thuật Milligan Morgan là những người có tay nghề cao, bởi phải bóc tách và khâu búi trĩ tại nhiều góc khác biệt, đảm bảo cố định vết khâu ở gốc đám rối tĩnh mạch sau cùng để tránh hẹp vùng hậu môn. nhưng, vì sẽ có nhiều phần bóc tách đám rối tĩnh mạch tại đây nên bệnh nhân có thể sẽ bị nhiễm khuẩn nếu như không chăm sóc vết mổ cẩn thận, việc này dễ để lại sẹo gây nên xấu và đau về sau.

Cắt búi trĩ theo liệu pháp Ferguson

Cách Ferguson được coi là công nghệ cắt trĩ cải thiện đáng kể từ Milligan Morgan. lúc thầy thuốc áp dụng công nghệ trên sẽ tiến hành thắt gốc búi trĩ, tiếp đó cắt bỏ và khâu lại tất cả vết mổ sau thủ thuật ngoại khoa, giảm thiểu nguy cơ biến chứng cho người mắc bệnh bị bệnh trĩ.

Biện pháp này được coi là công nghệ có tính ổn định cao, không gây ra nhiều di chứng như phương pháp cắt trĩ Morgan cũ, làm giảm hiện tượng nhiễm khuẩn hay hình thành sẹo xấu gây nên nguy hiểm cho thể trạng cơ thể của người bệnh. hiện tại, các căn bệnh khác như nứt hậu môn, bệnh mạch lươn,... cũng được tiến hành điều trị theo công nghệ Ferguson nhằm đảm bảo cho số trường hợp chữa trị bệnh thành công.

Cắt trĩ bằng Laser

Cắt trĩ bằng laser không phải là một phương pháp quá mới, tuy nhiên vẫn đạt được hữu hiệu đúng với nguyện vọng, nhu cầu của người bệnh. hiện giờ, lương y trực tiếp chữa sẽ thực hiện loại bỏ búi trĩ bằng một số loại tia laser hiện đại, tiên tiến, giảm độ tiếp xúc, hạn chế đau rát và thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn.

Bất cứ đám rối tĩnh mạch hình thành với kích thước như nào cũng sẽ được chữa bằng tia laser, do có cho hiệu quả khá nhanh nên nhiều người tín nhiệm vào chọn trên. Do không bị can thiệp trực tiếp quá nhiều nên đa phần người mắc bệnh bị trĩ nguyện vọng được điều trị bằng tia laser để sớm thoát khỏi hẳn bệnh bệnh trĩ, bảo đảm cho sức khỏe lâu dài.

Phẫu thuật lòi dom bằng sóng cao tần HCPT

Thủ thuật ngoại khoa trĩ theo biện pháp xâm lấn tối thiểu bằng sóng cao tần HCPT được xem là phương pháp tiên tiến, tân tiến nhất hiện giờ và nhận được nhiều sự tín nhiệm của người bệnh lúc muốn thực hiện cắt búi trĩ. thời điểm bác sĩ ứng dụng kỹ thuật HCPT chữa trĩ, loạt sóng tần cao trong khoảng tầm nhiệt độ từ 70 độ đến khoảng hơn 80 độ sẽ được chiếu vào khu vực lòi dom của người bệnh, tránh khỏi máu tuần hoàn đến đây, tiếp đó bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ búi trĩ.

Đây là liệu pháp cắt búi trĩ mang lại hiệu quả cao, không gây nên đau và tỷ lệ xuất hiện trở lại rất thấp, gần như không có. nhưng mà, chỉ có những bệnh viện hay phòng khám tư lòi dom chất lượng cao mới đủ điều kiện tiến hành tiểu phẫu cắt búi trĩ bằng sóng cao tần HCPT.

Phẫu thuật lòi dom bằng khâu triệt mạch máu trĩ

Thực hiện tiểu phẫu khâu triệt mạch trĩ được tiến hành dựa trên công nghệ siêu âm Doppler, y bác sĩ phụ trách sẽ thực hiện xác định động mạch lòi dom ở khu vực hậu môn, sau đó thắt gốc và cố định mũi khâu. Bước đầu thực hiện sẽ khiến cho lượng máu ở đám rối tĩnh mạch không thể tuần hoàn được, làm búi trĩ teo nhỏ và rụng xuống do không được máu nuôi dưỡng như trước.

Đây là một tiểu phẫu bổ ích để bài tiết búi trĩ mà không gây nên nhiều bí bách và cơn đau cho bệnh nhân. trong trường hợp quá trình thực hiện dễ thực hiện, bệnh nhân khả năng xuất viện ngay trong ngày do phục hồi nhanh, không để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cơ thể.

Chữa trị bệnh trĩ theo công nghệ ngoại khoa PPH

Công nghệ ngoại khoa PPH có nhiều điểm không khác gì với phương pháp tiểu phẫu trĩ xâm lấn tối thiểu HCPT, đều cùng là các kỹ thuật hiện đại và tân tiến. Đây là công nghệ cắt khỏi hẳn mạch của đám rối tĩnh mạch, tạo hình hậu môn bên ngoài nhằm tăng dễ nhìn, làm giảm những di chứng về hẹp vùng hậu môn.

Giá cả để cắt búi trĩ bằng kỹ thuật PPH ở mức khá cao, tuy vậy so với những công dụng cho sức khỏe cơ thể sau khi tiểu phẫu trĩ thành quả thì rất phù hợp với tất cả mọi người.

Hướng dẫn chăm sóc cơ thể sau thủ thuật cắt trĩ?

Vệ sinh cơ thể sau khi thủ thuật búi trĩ sẽ quyết định nhiều đến tỷ lệ tái phát bệnh bệnh trĩ có cao hay không? Vậy, cần thiết phải làm sao mới phòng ngừa di chứng dễ dàng? các điều cần làm thời điểm cắt trĩ thành tựu là:

 • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận hậu môn, mọi người lưu ý về việc thay gạc hoặc rửa sạch khu vực hậu môn thường xuyên, tránh ứ dịch hay máu chảy nhiều mà gây nên hại cho quá trình hồi phục thương tổn

 • Bảo đảm chế độ dinh dưỡng từng ngày, ăn nhiều rau xanh và quả tươi, giảm thiểu ăn nhiều thịt hay đồ ăn chế biến sẵn, rán nhiều dầu mỡ

 • đi ngủ sớm, làm giảm thức khuya để vết thương không bị thúc đẩy

 • Hạn chế ngồi lâu, đứng lâu, đi vệ sinh dai dẳng vì sẽ đẩy mạnh áp lực cho bộ phận hậu môn, khiến cho cơ bộ phận hậu môn khó lành như bình thường

 • Không dùng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá trong suốt quá trình chữa trị bệnh trĩ và khôi phục sau phẫu thuật, điều đó sẽ giúp cho vết cắt nhanh lành, hạn chế biến chứng tiêu cực

 • Uống hết toa thuốc mà y bác sĩ kê đơn (nếu có), lưu ý đúng tên thuốc, đúng liều lượng

 • Tái khám theo lịch hẹn định kỳ của bác sĩ hoặc khi nhận thấy cơ thể có nhiều biểu hiện bất thường ở hậu môn.

Các phương pháp chữa trị bệnh trĩ bằng thủ thuật ngoại khoa có trong bài viết trên đã giúp mọi người khả năng cân nhắc dễ thực hiện, từ đó sẽ biết được đâu là biện pháp có nhiều cho hiệu quả cao, đâu là cách có thể bỏ lỡ. Vì là các kỹ thuật cắt trĩ thường thấy nên cần được chọn lựa, phản hồi kỹ càng từ tình trạng người bệnh và quá trình tư vấn của y bác sĩ phụ trách. điều này sẽ vừa giúp cho sức khỏe phục hồi ổn định, vừa bảo đảm tỷ lệ tái bệnh bộc phát xuống mức thấp nhất.

https://bacsituvan1.odoo.com/
https://bacsituvan1.odoo.com/blog/health-1/post/duong-vat-noi-mun-la-bieu-hien-benh-gi-4

Dương vật nổi mụn là biểu hiện bệnh gì?